ชีวิตเหนือระดับ กับ 3 สวนใจกลางเมือง

บ้านเดี่ยวหลังใหญ่บนสุดยอดทำเลใจกลางรัชโยธิน  สะท้อนรสนิยมและความภาคภูมิใจ ผ่านการเลือกสรรที่บ่งบอกถึงตัวตน สุนทรียะเเห่งการอยู่อาศัย พื้นที่เพื่อการใช้เวลาอันมีค่าร่วมกับครอบครัว  เพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์แบบของชีวิต

สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

แห่งแรกที่เรานำมาให้ชมกันนี้เป็น ถูกสร้างขึ้นเพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์พระบรมราชีนีนาถ ครบ 5 รอบ ในวันที่ 12 สิงหาคม 2535 มีพื้นที่ประมาณ 196 ไร่ ด้านในสวนประกอบด้วย สวนพฤกษาศาสตร์สระน้ำ ลานบัว สวนไม้มงคลพระราชทาน 76 จังหวัด อาคารพรรณไม้ สวนไม้หอมน้อมเกล้าฯ สวนพรรณไม้อันเกี่ยวเนื่องกับสถาบันพระมหากษัตริย์ สวนพระมหากรุณาธิคุณเพื่อผู้พิการทางสายตา และพิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร


สวนวชิรเบญจทัศ

สวนวชิรเบญจทัศ หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า “สวนรถไฟ” มีขนาดพื้นที่ประมาณ 375 ไร่ ภายในสวนประกอบด้วย อุทยานผีเสื้อและแมลงกรุงเทพฯ ศูนย์กีฬาวชิรเบญจทัศ ศูนย์เยาวชนวชิรเบญจทัศ สวนป่าในเมือง เมืองจราจรจำลอง น้ำพุที่สูงที่สุดในประเทศไทย และประติมากรรมแสนสวยที่ช่วงเติมสีสันให้กับสวนสาธารณะแห่งนี้


สวนจตุจักร

สวนสาธารณะย่านมุมเมืองที่เกิดจากการร่วมแรง ร่วมใจของหน่วยงาน พ่อค้า และประชาชนที่ตระหนักถึงคุณค่าของพื้นที่สีเขียว เพื่อการพักผ่อน จุดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ของสวนสาธารณะในเมืองหลวงแห่งนี้ ได้แก่ หอนาฬิกา นาฬิกาดอกไม้ และประติมากรรมอาเซียน 6 ประเทศ ยังไม่หมดเท่านี้! สวนจตุจักรยังมีสิ่งที่น่าสนใจอย่าง พิพิธภัณฑ์รถไฟ อาคารจัดแสดงนิทรรศการประวัติศาสตร์ การเดินรถไฟไทย และสวนจราจรเยาวชนที่มี เส้นทางจักรยาน ไว้ให้เด็กๆได้เรียนรู้เกี่ยวกับวินัยจราจรอย่างสนุกสนานอีกด้วย


 

ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษ