5 วิธีสร้างพลังงานดีๆให้ “โฮมออฟฟิศ”

วิธีสร้างพลังงานดีๆให้ “โฮมออฟฟิศ”

ในโลกแห่งยุคดิจิตอลทุกวันนี้ทำให้การเชื่อมโยงโดยเฉพาะเรื่องงานง่ายขึ้น เราสามารถทำงานที่ไหนเวลาไหนก็ได้ คุณรู้ไหมว่าในยุคสมัยนี้บ้านสามารถทำเป็นสำนักงานเล็กๆ ได้ไม่ว่าจะมีคนทำงานคนเดียว หรือหลายคนก็ตาม ซึ่งเป็นที่นิยมกันมากในปัจจุบัน เพราะง่าย สะดวก เป็นทั้งบ้านและที่ทำงานจึงเป็นที่มาของคำว่า “โฮมออฟฟิศ” วันนี้เราจึงอยากการสร้างพลังงานดีๆ ให้กับโฮมออฟฟิศแบบง่ายๆ ตามสไตล์ฮวงจุ้ย เพื่อโชคลาภ และความเจริญรุ่งเรืองที่หลั่งไหลเข้ามาสู่เจ้าของนั่นเองค่ะ

การจัดฮวงจุ้ยให้โฮมออฟฟิศนั้นเราจะต้องให้ความสำคัญ และคำนึงถึงองค์ประกอบหลายๆ อย่างเข้าด้วยกัน เพราะมันเป็นทั้งบ้าน และที่ทำงานอยู่ด้วยกัน อาจจะทำให้เกิดปัญหาได้ถ้าเราทำการจัดการได้ไม่ดี เราจึงขอแนะนำเคล็ดลับพื้นฐานเพื่อช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้โฮมออฟฟิศ และนำพาความสำเร็จด้านการงานมาสู่คุณได้อย่างง่ายดาย ไล่ตั้งแต่บรรยากาศ สภาพเเวดล้อม ตัวอาคาร ไปจนถึงการตกแต่งภายใน แบ่งเป็นข้อๆ เพื่อท่านผู้อ่านสามารถเข้าใจได้ง่ายๆ นะคะ

ภาพโครงการจำลอง Altitude Prove

1.เลือกองศาทิศทางที่ดี

แม้ท่านจะสามารถเลือกทำเลโฮมออฟฟิศที่ดีได้แล้ว แต่ก็ไม่ควรมองข้ามการเลือกทิศทางของอาคาร โดยเฉพาะทิศทางที่หน้าบ้านของเราหันออกไปนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยชั้นสูงแบ่งออกเป็นอีก 24 ทิศทางย่อย และในทุก 4 ทิศทางหลักนั้นจะมีทั้งทิศดีและทิศไม่ดีปะปนกันไป จึงไม่ได้แปลว่าบ้านหันหน้าทิศใต้หรือหันทิศเหนือแล้วจะดีเสมอไป การเลือกทิศทางที่ดีนั้นต้องให้เข้ากับดวงชะตาของสมาชิกภายในบ้าน ธุรกิจที่ทำ รวมไปถึงลักษณะของที่ดินด้วย ซึ่งต้องใช้หลักวิชาฮวงจุ้ยชั้นสูงในการประเมินค่ะ

2.สร้างสิ่งกระตุ้นพลังงาน

หากเจอทิศทางที่เป็นทิศโชคในด้านที่ต้องการ ท่านสามารถกระตุ้นพลังได้โดยการสร้างสิ่งเคลื่อนไหว เช่น น้ำพุ น้ำล้น น้ำตก หรือแม้กระทั่งการเลือกตำแหน่งประตู หรือ เครื่องปรับอากาศให้ตรงกับตำแหน่งและทิศทางเหล่านี้ เพราะเมื่อใดก็ตามที่ตัวอาคารนั้นรับกระแสจากภายนอกน้อย การสร้างกระแสเทียมก็เปรียบเสมือนกับเป็นการกระตุ้นพลังงานค่ะ

ภาพโครงการจำลอง Altitude Prove

3.โฮมออฟฟิศเป็นทั้งที่อยู่อาศัยและที่ทำงาน

สิ่งที่สำคัญก็คือต้องพร้อมสำหรับการปรับเปลี่ยนได้อยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการขยายพื้นที่ หรือรูปแบบให้คล่องตัวยิ่งขึ้นการกั้นแบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนระหว่างส่วนที่อยู่อาศัยกับส่วนของสำนักงานก็เป็นเรื่องสำคัญค่ะ

ภาพโครงการจำลอง Altitude Prove

4. แสงสว่าง

สิ่งนี้ฮวงจุ้ยให้ความสำคัญเป็นลำดับต้นๆเพราะแสงสว่างนั้นจะทำให้การทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นพลังงานหยางเป็นให้เกิดความสดชื่น ในที่นี้อาจจะใช้แสงสว่างจากโคมไฟ หลอดไฟ หรือช่องแสงก็ได้ ส่วนตำแหน่งโต๊ะทำงานหลอดไฟควรที่จะส่องลงมายังตำแหน่งโต๊ะทำงานไม่ควรจะสองลงมาที่ตำแหน่งของคนค่ะ

ภาพโครงการจำลอง Altitude Prove

5. อากาศ

ลมเป็นตัวแปรตัวแปรหนึ่งที่ทำให้อารมณ์ขึ้น ลง ช้า มีความสุข หรือเร่งรีบการที่สำนักงานมีเครื่องปรับอากาศแล้วปรับอุณหภูมิที่เหมาะสม (ไม่เย็นเกินไป ไม่ร้อนเกินไป) แล้วจะทำให้พนักงานทำงานได้อย่างมีความสุข ซึ่งสอดคล้องกับความสำคัญของฮวง (แปลว่าลม) ในภาษาฮวงจุ้ยนั้นเองค่ะ

 

ทั้งหมดที่กล่าวมาในข้างต้นนี้เป็นเพียงหลักการเบื้องต้นเท่านั้นที่จะทำให้สำนักงาน หรือโฮมออฟฟิศมีพลังงานดีๆ เข้ามาได้ ซึ่งจะส่งผลให้พนักงานมีความสุข ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้บริษัท หรือองค์กรนั้นๆ เจริญรุ่งเรืองขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นเมื่อคุณต้องการหาโฮมออฟฟิศเป็นของตัวเองก็อย่าลืมที่จะคำนึงถึงหลักการอื่นๆด้วยนะคะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : baania.com